TIMM Showcase Live Series 2022 Vol.2 ขนกองทัพศิลปินกว่า 65 กลุ่ม ขึ้นโชว์การแสดงสุดพิเศษผ่านทาง YouTube 6-8 พฤษภาคม 2022 นี้

“YouTube Music Weekend” คือรายการนำเสนอการแสดงคอนเสิร์ตผ่านทาง YouTube โดยการแสดงในครั้งนี้ได้รวบรวมศิลปินถึง 65 กลุ่ม เพื่อขึ้นโชว์ความสามารถของของศิลปินระดับชั้นแนวหน้า ตั้งแต่วันที่ 6 – 8 พฤษภาคม 2022 โดยแฟนๆ สามารถรับชมได้ที่ YouTube Music Weekend playlist และ YouTube Music Weekend Midnight playlist หรือช่อง YouTube Japan’s Official หรือทางช่องOfficial ของศิลปิน 

สำหรับ “YouTube Music Weekend vol.5” คือการทำงานร่วมกันครั้งแรกของ Tokyo International music market (TIMM) และ YouTube’s vision – “Let’s spread the charm of Japanese music to the world” โดยทาง YouTube จะนำเสนอโชว์ของศิลปินชั้นแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่นถึง 65 กลุ่ม โดยมีไฮไลท์ศิลปินที่น่าสนใจได้แก่ Ai Higuchi, MIYAVI, Wagakki Band และ EMMA WAHLIN 

วันและเวลาในการทำการแสดง (เวลาญี่ปุ่น) YouTube Music Weekend vol. 5 / TIMM supported Artists / YouTube channel 

ร่วมชมการแสดงสุดพิเศษจากศิลปินที่คุณชื่นชอบ โดยการติด#YouTubeMusicWeek #Support #WithMe ผ่านช่องทาง SNS ต่างๆ และสามารถติดตามLINE UP พร้อมรายชื่อศิลปินเพิ่มเติมได้ที่ https://www.timmjp.com/en/

ประวัติและผลงานของศิลปิน

Ai Higuchi (นักร้อง/นักแต่งเพลง)

ศิลปินมากความสามารถ Ai Higuchi โดดเด่นในด้านการเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง และมีความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีหลากหลายชนิด ผลงานที่สร้างชื่อเสียงล่าสุดให้กับเธอ คือผลงานในอัลบั้มที่ 4 “最悪最愛”(Saiaku Saiai) ด้วยเพลง “悪魔の子”(Akuma no Ko) ซึ่งถูกใช้เป็นเพลงประกอบ Attack on Titan The Final Season Part 2 ED theme ที่พึ่งปล่อยไปเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา

MIYAVI (นักร้อง/ นักแต่งเพลง/ นักเล่นกีตาร์ และ นักแสดง)

MIYAVI คือศิลปินที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงการเพลงญี่ปุ่นมากมาย เขาสามารถทำได้ดีทั้งในด้านของการร้องเพลง การเล่นดนตรี รวมไปถึงการแสดง โดยMIYAVI ถือว่าเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงจากการเล่นกีตาร์ จนได้รับฉายาว่า “Samurai Guitarist” ด้วยผลงานที่โดดเด่นในวงการเพลงญี่ปุ่นถึง 13 อัลบั้ม นับว่าเป็นการการันตีความโด่งดัง และความสามารถของเขา

ธันวาคม 2018 MIYAVI ได้ปล่อยผลงาน Samurai Sessions Vol. 3 ซึ่งเป็นการร่วมงานกับ Universal Music Group และยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์, รางวัลศิลปิน R&B จาก Grammy และอื่นๆ อีกมากมาย นับว่าเป็นปีทองของเขาอย่างแท้จริง 

MIYAVI กลับมาด้วยอัลบั้มใหม่ “NO SLEEP TILL TOKYO” ในปี 2019 และได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ณ Los Angeles Dodgers Stadium นอกจากงานร้องเพลง งานแสดง และการเล่นคอนเสิร๋ตแล้ว MIYAVI ยังถือว่าเป็นศิลปินที่มีค่าตัวในวงการโฆษณา โดยในปี 2021 เขาได้ตกลงรับเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ American Airlines, Gucci, McLaren, Dell Computer และอื่นๆ อีกมากมาย

WagakkiBand (แบนด์ดนตรีร็อก/ พื้นบ้าน)

วงดนตรีหน้าใหม่ ที่มีการผสมผสานการเล่นดนตรีพื้นบ้านในแนวร็อก โดยพวกเขา เดบิวต์ด้วยอัลบั้ม “Bokaro Zanmai” เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา สร้างความแปลกใหม่ และถือว่าเป็นวงที่นำเสนอวัฒนธรรมที่มีการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พวกเขาทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก และนำเสนอเพลงฮิตมากมาย อัลบั้มที่ 5 “OTONOE” สามารถชนะการประกาศรางวัล Kagayaku!Nihon Record Taisho Kikakusho ครั้งที่ 60 และเมื่อปี 2019 พวกเขายังขึ้นเล่นคอนเสิร์ตที่ Saitama Super Arena ด้วยความจุเต็มพิกัดถึง 2 รอบ อีกด้วย ด้วยความโด่งดังนี้ ทำให้พวกเขาตัดสินใจเซ็นสัญญาภายใต้ต้นสังกัด Universal Music เพื่อทำการขายเพลงออกไปยังทั่วโลก ล่าสุด กุมภาพันธ์ 2020 พวกเขาได้ทำการแสดงร่วมกับ Amy Lee ศิลปินเจ้าของรางวัล EVANESCENCE ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของการแสดงจากประเทศญี่ปุ่น

EMMA WAHLIN (นักร้อง/ นักแต่งเพลง)

EMMA WAHLIN คือนักร้องนักแต่งเพลงลูกครึ่งเอเชีย สวีเดน เธอเดบิวต์ในปี 2018 ด้วยเพลง “Can’t Have” สร้างชื่อเสียงให้กับเธอตั้งแต่แรกเดบิวต์ นอกจากนี้เพลง “Make A Move” ยังมียอดสตรีมมากถึง 50 ล้านครั้ง เพราะถูกใช้เป็นเพลงประกอบ Netflix original drama “Another Life” และในปี 2020 เธอในวัย 17 ปี ได้ร่วมแต่งเพลงในโปรเจกต์ “Alexia Stam” produced by Michiko Yamanaka ทำให้มียอดสตรีมสูงสุด 4 อันดับแรก ใน 2 ปีครึ่ง 

TIMM คืออะไร?

Tokyo International Music Market (TIMM) คือ งานที่รวบรวมมืออาชีพในวงการเพลงจากประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศโดยมีเป้าหมายร่วมกันในการนำดนตรีญี่ปุ่นไปนำเสนอในต่างประเทศ ตั้งแต่ปี 2020 ด้วยการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) งานนี้จึงได้จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ โดยใช้ชื่อ “TIMM ONLINE”

TIMM ONLINE บนเว็บไซต์ทางการของ TIMM มีฟังชั่นในการใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดง การประชุมทางธุรกิจ และอื่นๆ TIMM ได้เปิดตัวโครงการใหม่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา “TIMM Showcase Live Series 2022” ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นเป็นงานไฮบริดปีละครั้งในฤดูใบไม้ร่วง และถูกจัดให้เป็นการสนับสนุนโลกดนตรีของประเทศญี่ปุ่นในอนาคต 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *